Mô Hình và Thương Hiệu

Triết lý của chúng tôi

Ngay từ ngày đầu thành lập, Adolf Häfele đã luôn trực tiếp gặp gỡ khách hàng và thường xuyên thăm hỏi đối tác tại chỗ. 90 năm sau đó chúng tôi vẫn tin tưởng rằng: Chỉ thông qua quan hệ gần gũi với khách hàng chúng tôi mới có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của họ, phân tích đúng hơn các điều kiện khởi điểm và nhận biết nhanh hơn các tiềm năng cải tiến.

Lợi thế do quan hệ gần gũi với khách hàng đem lại luôn gắn liền với các ý tưởng sáng tạo, tinh thần quyết đoán và một động lực đi trước thời đại. Những sản phẩm mới, các quy trình đầy hiệu quả cũng như các dịch vụ và giải pháp tân tiến đã ra đời trên cơ sở đó. Tất cả các điều đó giúp chúng tôi tiếp cận gần khách hàng hơn.

Trách nhiệm thuộc về chúng tôi

Đảm nhận trách nhiệm, suy nghĩ và hành động thống nhất là mục tiêu đã được đề ra và là một phần không thể thiếu trong triết lý của Häfele. Theo đó công ty luôn mở rộng tầm nhìn, không chạy theo những thành công chớp nhoáng, luôn chú trọng tới nhân viên và gia đình họ cũng như nơi sản xuất và thế giới xung quanh nhằm mang lại lợi ích cho những thế hệ sau.

Häfele ủng hộ tổ chức xã hội Nagold bằng một chiến dịch quyên góp

“Với tư cách là công ty gia đình, chúng tôi luôn có tầm nhìn lâu dài. Hành động của chúng tôi dựa trên các giá trị được lưu truyền và gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác”, bà Sibylle Thierer nói.

Theo đó quá trình lớn mạnh của công ty phải tạo điều kiện tối ưu nhất cho nhân viên tự phát triển mình và đồng thời không để môi trường bị xâm hại trong toàn bộ chuỗi sản xuất. Kể từ năm 2000, Häfele được cấp chứng chỉ Tiêu chuẩn môi trường ISO 14001.

Năng lực của chúng tôi

Thế giới xây dựng và nhà ở ẩn chứa nhiều tiềm lực có thể dùng để hoàn thiện giải pháp. Chúng tôi muốn tận dụng những tiềm lực đó: Bằng các loại phụ kiện chất lượng cao trên toàn cầu, bằng kinh nghiệm, kĩ năng và bằng các ý tưởng sáng tạo. Theo đó con người nói chung và khách hàng nói riêng luôn là trung tâm của mọi hành động mà chúng tôi thực hiện. Vì vậy chúng tôi luôn chú trọng tới các mối quan hệ lâu dài với khách hàng, đối tác cũng như với nhân viên.

Đa dạng về chủng loại sản phẩm

Với 35.000 sản phẩm, kể từ năm 1971 “Der Große Häfele” đã trở thành cuốn sách tra cứu chính của kĩ thuật phụ kiện trên toàn cầu. Với tổng số hơn 220.000 mặt hàng, mỗi sản phẩm là một giải pháp hữu hiệu cho khách hàng thực hiện các ý tưởng đa dạng của mình. Ngoài ra bộ phận chế tạo của Häfele luôn phát triển sản phẩm mới, hoàn thiện các sản phẩm đã có để mang lại cho đối tác sự nhanh nhạy, tính hiệu quả và sáng tạo cho công việc của họ.

Tích cực định hướng dịch vụ

Häfele không chỉ sản xuất các sản phẩm chất lượng cao mà còn tích cực giúp đỡ khách hàng trong việc tư vấn, cung cấp và chế tạo. Do đó chúng tôi đã đầu tư vào các ý tưởng dịch vụ quy mô lớn, hệ thống đặt hàng trực tuyến tiên tiến, các loại catalogue và bộ phận tư vấn trực tiếp tại chỗ. Sau dịch vụ xây dựng 360°, bằng việc thành lập công ty TNHH Häfele Engineering & Co KG, Häfele đã triển khai đầu tư vào ngành công nghiệp nội thất từ việc đưa ra ý tưởng tới tiếp thị sản phẩm. Tại đây khách hàng có thể tìm cho mình các đối tác liên hệ có trình độ.

Chất lượng Đức cho toàn thế giới

Chính xác, bền, hoạt động tốt, dễ sử dụng là những châm ngôn mà công ty đề cao trong quá trình chọn lựa, phát triển và sản xuất. Từ trước tới nay Häfele luôn sử dụng chất lượng Đức làm nền tảng, giám định và kiểm tra theo tiêu chuẩn Đức. Điều này cũng được áp dụng cho tất cả các sản phẩm được sản xuất trên thị trường quốc tế.

Dịch vụ logistics có một không hai

Sản phẩm phải được chuyển giao cho khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất. Tuân chỉ này đã được người thành lập công ty Adolf Häfele đưa ra từ những ngày đầu. Ngày nay khách hàng có thể mua 150.000 sản phẩm tại mọi thời điểm và vào cả bảy ngày trong tuần. Trung tâm vận hành của kĩ thuật phụ kiện Häfele ở Nagold là một bộ phận logistics hiện đại với công suất lớn. Ngoài ra, một hệ thống liên lạc kĩ thuật số thông minh được sử dụng trên toàn cầu đã được triển khai bên cạnh các trung tâm giao nhận chiến lược nằm rải rác trên toàn thế giới. Tất cả các bộ phận đó tạo nên một luồng sản xuất nhanh nhạy, thấu đáo và giúp khách hàng đạt được tính hiệu quả, linh hoạt cũng như giải pháp tiết kiệm tối ưu.

Hiện diện trên toàn cầu, chăm sóc khách hàng tại địa phương

Ngay từ đầu Häfele là doanh nghiệp luôn hướng ra thị trường thế giới. Một tầm nhìn vượt khỏi biên giới lãnh thổ là một phần không thể thiếu trong lịch sử công ty. Ngày nay Häfele phục vụ khách hàng tại 150 quốc gia. 37 công ty con và hàng loạt các cơ sở đại diện khác có thể đáp ứng yêu cầu của từng quốc gia một cách tốt nhất. Khách hàng của Häfele được hưởng lợi từ một doanh nghiệp có tầm vóc quốc tế, đồng thời luôn được chăm sóc theo đúng thị hiếu và nguyện vọng của từng cá nhân.

Động lực đổi mới

Hướng tầm nhìn về phía trước là đặc tính mà doanh nghiệp luôn có từ những ngày đầu thành lập. Häfele không lúc nào ngừng nghỉ. Tầm nhìn hướng tới tương lai là động lực phát triển của công ty và được áp ụng cho mọi bộ phận doanh nghiệp như: dịch vụ, logistics, marketing, giao tiếp, nhân lực…