Giới Thiệu Hafele

Được thành lập tại Việt Nam từ năm 1998, sau hơn 15 năm phát triển, Häfele Việt Nam đã trở thành chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp Phụ kiện cho Đồ gỗ và Công trình. Ngoài ra, Häfele còn mở rộng kinh doanh với các sản phẩm thiết bị gia dụng mang thương hiệu Häfele/ thiết bị và phụ kiện cho phòng tắm/ thiết bị và phụ kiện cho bếp…

about-hafele-uk-hero

Bên cạnh đội ngũ nhân viên bán hàng tận tâm và được đào tạo bài bản trên toàn quốc, Häfele đang dần hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi của mình hơn nữa. Tổng đài miễn phí 1800 1797 – nơi tiếp nhận mọi ý kiến thắc mắc, yêu cầu của khách hàng và bộ phận Dịch vụ sau bán hàng làm việc trong giờ hành chính, liên tục từ thứ Hai đến Chủ Nhật nhằm cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

Với hơn 5.000 mặt hàng được bảo quản tại trung tâm phân phối ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, Häfele là nhà cung cấp các giải pháp thông minh hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng dân dụng tại Việt Nam.

Hậu cần – Thời gian giao hàng chính xác

Hậu cần phân phối là một phần quan trọng trong dịch vụ khách hàng của Häfele. Mạng lưới Häfele gồm ba nhà kho ở 3 thành phố lớn của Việt Nam, công tác lưu kho và quản lý được thực hiện một cách toàn diện trên toàn quốc. Bộ phận Kiểm soát chất lượng Häfele kiểm tra hàng hóa để đảm bảo chất lượng tốt, đúng sản phẩm và số lượng trước khi cung cấp cho khách hàng. Những chuyến vận tải thường xuyên từ trụ sở chính của Häfele ở Đức đem đến cho khách hàng cơ hội tiếp cận với hơn 120.000 sản phẩm khác nhau đáp ứng tất cả các nhu cầu riêng biệt.

Nhằm thực hiện đúng phương châm “Tập trung vào khách hàng” – một trong bốn giá trị mà Häfele Việt Nam theo đuổi, công ty cũng đã mở rộng thêm nhà kho ở Hà Nội, Đà Nẵng để đảm bảo hàng hoá luôn sẵn sàng và có thể giao hàng đúng thời hạn cho khách hàng.

Để duy trì một dịch vụ hậu cần ổn định về giao hàng, Häfele thiết lập mục tiêu OTD (Giao hàng đúng thời hạn) là 99,50% và cho đến nay, chúng tôi luôn luôn vượt xa mục tiêu đã đặt ra. Các dịch vụ của Häfele phù hợp với yêu cầu khách hàng như giao hàng trong ngày làm việc tiếp theo, giao hàng đến nhiều địa điểm khác nhau và tách các đơn hàng. Phương thức vận chuyển cụ thể sẽ dựa vào khối lượng và kích thước của đơn hàng. Các yếu tố như: tính cấp bách, khoảng cách và chi phí đều được xem xét để đảm bảo rằng việc giao hàng đến đúng địa điểm và hiệu quả.

hafele-india_en_03_685f03a42c

hafele-india_en_05_7c27150bae